Báo hay cho người bận rộn

IS bắt đầu rút lui và sụp đổ

0

IS bắt đầu rút lui và sụp đổ

Ngày 27/03/2016
(Dân Việt) Ngày 27.3, quân đội Syria tuyên bố đã giành kiểm soát hoàn toàn thành phố Palmyra đánh dấu việc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắt đầu rút lui và sụp đổ.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), hơn 400 phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong trận giao tranh gần đây tại thành phố cổ miền Trung Palmyra sau khi lực lượng chính phủ giành lại kiểm soát toàn bộ khu vực này.​ Tuy nhiên, 180 binh sỹ chính phủ Syria đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự kéo dài 3 tuần qua.​

is bat dau rut lui va sup do hinh anh 1

Phiến quân IS mất quyền kiểm soát Palmyra.

Trong thông cáo được phát sóng trên truyền hình Syria, quân đội Syria khẳng định việc giành lại Palmyra từ IS cũng đã cho thấy các lực lượng Chính phủ Syria và đồng minh mới là lực lượng duy nhất có khả năng đánh bại chủ nghĩa khủng bố ở quốc gia Trung Đông này. “IS bắt đầu rút lui và sụp đổ”, quân đội Syria khẳng định.

Kênh truyền hình này chiếu những hình ảnh bên trong Palmyra vào sáng 27.3 cũng cho thấy phần lớn đường phố hoang vắng và nhiều toà nhà bị hư hỏng nặng.

Kênh truyền hình này cũng dẫn lời một nguồn tin quân sự nói rằng, các máy bay phản lực của Syra và Nga đã nhắm trúng hàng chục xe chở phiến quân IS khi bọn chúng chạy trốn về phía đông thành phố.

Đối với lực lượng chính phủ, việc tái chiếm Palmyra mở ra cửa vào sa mạc phía đông Syria kéo dài đến biên giới Iraq ở phía nam và các khu trung tâm Nhà nước Hồi giáo ở Deir al-Zor và Raqqa.

Theo Dân Việt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.