Báo hay cho người bận rộn

Bà Nga xin khai về việc chi 30 tỉ chạy ĐBQH nhưng chủ tọa lờ đi

0

Bà Nga xin khai về việc chi 30 tỉ chạy ĐBQH nhưng chủ tọa nói “bị cáo về chỗ đi”

Bà Nga xin khai về việc chi 30 tỉ chạy ĐBQH nhưng chủ tọa nói "bị cáo về chỗ đi"
Bị cáo Châu Thị Thu Nga. Ảnh: PL. TPHCM

Chủ tọa phiên tòa cho rằng, nội dung này không nằm trong phạm vi vụ án nên luật sư không hỏi làm mất thời gian.

Chiều nay (5/10), phiên tòa xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và các đồng phạm tiếp tục với phần thẩm vấn của các luật sư.

Luật sư Hoàng Văn Hướng bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga – nguyên đại biểu Quốc hội, tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng Nhà đất – Housing Group, khi đặt câu hỏi thẩm vấn cho bà Nga đã đề cập đến khoản tiền 1,5 triệu USD mà bà Nga đã khai là dùng để “chạy” đại biểu Quốc hội.

Luật sư Hướng hỏi: “Trong cáo trạng và các tài liệu chứng cứ có nêu bà đã chuyển 1,5 triệu USD tương đương khoảng 30 tỉ đồng để chạy vào ĐBQH, có khoảng bốn bút lục. Bà có luận giải như nào về vấn đề này. Có việc chạy ĐBQH không? Bà có thay đổi về lời khai này không? Bà trình bày lại cho HĐXX và mọi người cùng nghe”, ghi nhận trên báo Pháp Luật TPHCM.

Song, hội đồng xét xử đã ngắt lời luật sư, cho rằng nội dung này không thuộc phạm vi của vụ án.

Chủ tọa phiên tòa cho rằng, nội dung này không nằm trong phạm vi vụ án nên luật sư không nên hỏi làm mất thời gian.

Tại tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga bày tỏ mong muốn được trả lời câu hỏi của luật sư, cũng là để giải tỏa những thắc mắc của dư luận, nhưng vị thẩm phán nhắc: “Bị cáo về chỗ đi”, báo Vietnamnet thông tin.

Theo cáo trạng, bà Châu Thị Thu Nga khai, trong số tiền hơn 157 tỷ đồng chi không có hóa đơn chứng từ, có 47,5 tỷ đồng bà Nga chi để “chạy” dự án và để được ứng cử ĐBQH khóa 13.

Soha.vn

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.