Báo hay cho người bận rộn

Facebook sẽ là yếu tố quyết định việc nhập cảnh vào Mỹ

0

Facebook sẽ là yếu tố quyết định việc nhập cảnh vào Mỹ

Các bài viết trên mạng xã hội của người dùng có thể ảnh hưởng đến việc cấp visa vào Mỹ, bên cạnh những quy định truyền thống trước đây.

Theo WSJ, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) bắt đầu sàng lọc các bài viết trên mạng xã hội của những người xin nhập cảnh vào quốc gia này. Đây là một phần nằm trong sáng kiến sử dụng mạng xã hội để ngăn chặn các vụ khủng bố, nổ súng xảy ra thời gian gần đây.

facebook-se-la-yeu-to-quyet-dinh-viec-nhap-canh-vao-my

Các bài đăng trên Facebook sẽ là một trong những căn cứ để xin visa vào Mỹ. Ảnh minh họa.

Quy định được đưa ra sau khi xảy ra xả súng ngày 2/12 tại Trung tâm dịch vụ xã hội ở thành phố San Bernardino, Nam California (Mỹ), khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 21 người khác bị thương. Nghi phạm được xác định là cặp vợ chồng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik.

Thời báo phố Wall đặt ra câu hỏi, tại sao cơ quan an ninh Mỹ lại bỏ qua các hoạt động trên mạng xã hội của Tashfeen Malik, người phụ nữ gốc Pakistan đã sống ở Saudi Arabia hơn 20 năm. Cô chuyển đến Mỹ từ tháng 7/2014 và vượt qua nhiều vòng kiểm tra lý lịch của Mỹ, bất chấp việc cô bày tỏ thái độ ủng hộ thánh chiến trên mạng xã hội.

Hiện Bộ An ninh Nội địa Mỹ mới chỉ theo dõi thông tin trên mạng xã hội của một số ứng viên xin nhập cảnh vào nước này. Chưa có thông báo cụ thể về việc áp dụng quy định kiểm tra với tất cả những người xin visa. Dù vậy, Facebook và các mạng xã hội khác ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Bảo Anh

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.