Báo hay cho người bận rộn

Hoả tiễn có động cơ nguyên tử của Nga có thể không rơi xuống biển

0

Hoả tiễn có động cơ nguyên tử của Nga có thể không rơi xuống biển

  
Photo Credit: IBT

Hôm thứ tư 22/8 cơ quan Hội Đồng An Ninh và Quốc Phòng của Nga xác nhận không tìm thấy một hỏa tiễn có động cơ nguyên tử được bắn thử và rơi xuống vùng biển Barents Sea trước đây. Có thể vụ bắn thử này không thành công vào năm ngoái

Yevgeny Serebrennikov, Phó Chủ tịch cơ quan nói trên cho trang mạng Interfax của Nga hay: “Chả có tin tức nào cả, tôi không thể xác nhận là đã tìm ra hỏa tiễn”

Vụ bắn thử diễn ra vào tháng 11 năm 2017 và hỏa tiễn được báo cáo đã rơi trong vùng biển Barents Sea, nằm ở phía bắc của Na Uy và Nga. Có 3 chiếc tàu của Nga lên đường tìm kiếm, trong số này có 1 chiếc có trang bị vật liệu chống phóng xạ.

Trong tháng 3 năm nay, TT Putin rêu rao là Nga có loại hỏa tiễn nguyên tử thế hệ mới và có tầm hoạt động không giới hạn. Ông Putin nói hỏa tiễn này có khả năng ‘mang đầu đạn nguyên tử đánh vào bất cứ mục tiêu nào trên Trái đất và còn tránh được radar địch’

Photo Credit: IBT

Các chuyên gia vũ khí cho biết hỏa tiễn này khi phóng đi sử dụng động cơ thông thường nhưng sau đó nó chuyển qua một hệ thống động cơ nguyên tử điều khiển bay suốt hành trình. Tuy các kỹ sư Nga đã cảnh cáo hỏa tiễn này chưa hoàn thiện, song các lãnh đạo cao cấp quốc phòng Nga vẫn thúc ép họ phải cho bắn thử.

Được biết trong lần bắn thử 4 hỏa tiễn loại này, diễn ra từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 2 năm 2018, thì hỏa tiễn bay xa nhất bay được có 22 dặm trong vòng khoảng 2 phút, còn hỏa tiễn bay tệ nhất chỉ bay được có 5 dặm, theo trang mạng The Drive cho hay.

CaliToday

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.