Báo hay cho người bận rộn

J-15 TQ thành ngọn đuốc khi mang đầy vũ khí

0

J-15 Trung Quốc thành ngọn đuốc khi mang đầy vũ khí

17/8/2015

Theo Livejournal, hôm 16/8, một chiếc tiêm kích J-15 số hiệu 104 mang đầy vũ khí của Trung Quốc đã bất ngờ bốc cháy khi thực hiện chuyến bay huấn luyện.

Yuan Wei cho biết thêm, ban đầu khi khi lực lượng cứu hộ đến dập tắt ngọn lửa đang đùng đùng cháy ngay cạnh những quả tên lửa cỡ lớn, họ cũng có đôi chút do dự.
Yuan Wei cho biết thêm, ban đầu khi khi lực lượng cứu hộ đến dập tắt ngọn lửa đang đùng đùng cháy ngay cạnh những quả tên lửa cỡ lớn, họ cũng có đôi chút do dự.
Nhưng rất may mắn, mọi chuyện đã qua khi ngọn lửa được khống chế mà không ảnh hưởng gì đến số vũ khí đang treo trên máy bay này. Theo thông tin được công khai, chiếc J-15 bốc cháy này vừa tham gia lễ diễu binh chào mừng ngày thành lập Không quân Trung Quốc tại căn cứ Chu Nhật Hòa.
Đại tá Yuan Wei, Phó Trung đoàn tiêm kích số 10, Sư đoàn không quân hải quân số 4 – người trực tiếp lái chiếc J-15 gặp nạn kể lại, khi đang thực hiện chuyến bay, bỗng ông này phát hiện xảy ra sự cố với động cơ bên trái của chiếc máy bay và ngay sau đó lửa bùng cháy dữ dội.
Tại thời điểm chiếc máy bay bốc cháy, chiếc J-15 mang đầy đủ vũ khí cũng như nhiên liệu được nạp đầy. Tuy nhiên, do dưới mặt đất dân cư rất đông nên ông không thể thả vũ khí cũng như xả bớt nhiên liệu được.
Chính vì vậy việc điều khiển 1 chiếc máy bay với đầy đủ nhiên liệu và vũ khí hạ cánh an toàn là cực kỳ khó khăn. Nhưng rất may mắn, cú hạ cánh đã thành công và Yuan Wei đã thoát khỏi máy bay an toàn.
Tuy nhiên, chiếc J-15 số hiệu 104 bị hỏng nghiêm trọng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chim trời đã lọt vào động cơ bên trái của máy bay này và gây cháy, phi công Yuan Wei cho biết.
Đất Việt
Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.