Báo hay cho người bận rộn

Kim Jong Un cử sát thủ truy tầm một đại tá phản gián nắm bí mật nguyên tử

0

Kim Jong Un cử sát thủ truy tầm một đại tá phản gián nắm bí mật nguyên tử

Kim Jong Un bắt tay ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc họp hôm Thứ Năm ở Bình Nhưỡng. (Hình: CCTV via AP Video)

Một toán sát thủ đã được chính quyền Kim Jong Un gửi đi để săn lùng một giới chức phản gián cao cấp vừa đào thoát sang Anh hồi Tháng Hai, người này mang theo một món tiền lớn và cũng có thể mang nhiều bí mật về chương trình làm bom nguyên tử.

Bản tin Fox News nói rằng người này tên Kang, là một đại tá ngành phản gián, khoảng ngoài 50 tuổi, mới đây đã bỏ trốn trong một chuyến viếng thăm Trung Quốc.

Nguồn tin tình báo cho hay viên đại tá này cũng có nhiệm vụ theo dõi thành phần chống đối và điều hành đường dây gián điệp ở Nga, Trung Quốc và Đông Nam Á, theo bản tin của tờ Daily Telegraph.

Đại tá Kang cũng thuộc thành phần “con ông cháu cha” trong chế độ Bắc Hàn vì thuộc dòng dõi Kang Pan-sok, người chỉ huy lực lượng du kích chống Nhật thời thập niên 30.

Nguồn tin của Fox News cho hay Kang biến mất khỏi bệnh viện Zhongpu International ở Thẩm Dương (Shenyang) hôm 25 Tháng Hai.  Đây là nơi do chính quyền Trung Quốc và Bắc Hàn cùng điều hành.

Một nguồn tin cho hay Kang cũng có các tin tức về kế hoạch in tiền giả, nhất là đô la Mỹ giả.

Bản tin Fox News nói rằng Kang bỏ trốn sau khi nhà của con trai bị lục soát và có các bằng chứng cho thấy Kang nhận tiền khi ở ngoại quốc. Gia đình ông Kang vẫn còn ở lại Bắc Hàn.

Người Việt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.