Báo hay cho người bận rộn

Macy’s cắt 5,000 nhân viên, đóng thêm 7 cửa hàng

0

Macy’s cắt 5,000 nhân viên, đóng thêm 7 tiệm

(Hình minh họa: AP)

Công ty Macy’s dự trù sẽ giảm thêm 5,000 nhân viên,  gồm những người làm việc tại bảy tiệm mới loan báo đóng cửa, cũng như các cắt giảm ở những tiệm còn lại, để có sự ổn định tài chánh giữa lúc kỹ nghệ cửa hàng bán lẻ đang gặp nhiều khó khăn.

Loan báo cắt giảm này được đưa ra sau thời gian lễ với số bán ở các tiệm Macy’s được cho biết là tăng 1.1%, theo CNN.

Dù rằng công ty coi mức bán này là tốt đẹp, con số nói trên vẫn thua mức bán của J.C. Penney, vốn cho hay hôm Thứ Năm là thương vụ của họ tăng 3.4% trong thời gian lễ.

Các tiệm Macy’s sẽ phải đóng cửa trong loan báo mới nhất này là bảy tiệm ở những vị trí sau đây:  Miami (Downtown), Miami, Florida; The Oaks, Gainesville, Florida; Novato (Furniture), Novato, California; Honey Creek Mall, Terre Haute, Indiana; Birchwood Mall, Fort Gratiot Township, Michigan; Fountain Place, Cincinnati, Ohio; và Burlington Town Center, Burlington, Vermont.

Công ty cũng loan báo hôm Thứ Năm rằng tiếp tục kế hoạch đóng cửa bốn tiệm khác loan báo trước đây là: Laguna Hills Mall, Laguna Hills, California; Westside Pavilion, Los Angeles, California; Stonestown Galleria, San Francisco, California; và Magic Valley Mall, Twin Falls, Idaho.

Các quyết định này nằm trong kế hoạch loan báo hồi Tháng Tám năm 2016 để đóng cửa 100 tiệm.

Cho đến nay, công ty đã loan báo tổng cộng 81 trong số 100 địa điểm đóng cửa.

Việc bán hàng đại hạ giá để đóng cửa sẽ khởi sự vào ngày 8 Tháng Giêng và kéo dài trong thời gian từ 8 tới 12 tuần lễ.

Người Việt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.