Báo hay cho người bận rộn

Mỹ sẽ thiết lập hệ thống phòng thủ bằng laser

0

Tên lửa siêu thanh của Nga buộc Mỹ phải đẩy nhanh việc chế tạo vũ khí laser

07/05/2016

Quốc hội Mỹ đã thông qua sửa đổi luật về chi ngân sách cho quốc phòng để chương trình chống nguy cơ đe dọa ngày càng tăng của tên lửa siêu thanh, tờ Washington Free Beaсon viết.

Tên lửa siêu thanh của Nga buộc Mỹ phải đẩy nhanh việc chế tạo vũ khí laser

Hệ thống phòng thủ THAAD của Mỹ. Ảnh: U.S. Missile Defense Agency

Washington đã quyết định thực hiện bước này sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin Nga có kế hoạch thử nghiệm tên lửa siêu thanh.
Theo tờ Washington Free Beaсon, trong tháng Tư, Moscow đã thử nghiệm chiếc U-71 trên tên lửa đạn đạo UR-100N.
Theo người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ Tên lửa James Sayring, Mỹ dự định chi 23 triệu USD cho sự phát triển vũ khí laser được thiết kế để bảo vệ đất nước khỏi tên lửa siêu thanh.
Tuy nhiên, như ông Sayring đã nói, thử nghiệm vũ khí mới sẽ được tổ chức không sớm hơn năm 2021.

NGUYỄN HOÀNG, BizLIVE

______________

Tên lửa siêu thanh của Nga sẽ khiến hệ thống phòng thủ của Mỹ “vô nghĩa”

24/07/2015

Nga hy vọng sẽ làm hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ trở nên vô nghĩa với sự trợ giúp của một thiết bị bay siêu thanh có tên gọi làm việc là “Đối tượng 4202”, hãng tin Nga Intefax dẫn một nguồn tin “quen thuộc với tình hình” cho hay.

Tên lửa siêu thanh của Nga sẽ khiến hệ thống phòng thủ của Mỹ “vô nghĩa”

Ảnh minh họa: Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga. Sputnik/ Evgeniy Biyatov

Theo lời người đối thoại của hãng tin, trong mười năm qua, thiết bị đã trải qua các cuộc thử nghiệm mà lần cuối cùng diễn ra vào tháng Hai năm nay, còn trong tháng Sáu, “Đối tượng 4202” đã được ra mắt các chuyên gia trong phần triển lãm kín của diễn đàn quân sự-kỹ thuật Nga “Quân đội 2015“.
Nguồn tin của hãng đồng thời cho biết ở đây nói về thiết kế cũ, được coi như là phát triển trung gian trên con đường tạo ra khối chiến đấu hiện đại cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa hạng nặng.
Trước đó, người đứng đầu ban 4 của Viện Nghiên cứu Trung ương Bộ Quốc phòng Nga Oleg Pushnyi nói với các phóng viên rằng Lầu Năm Góc cho đến cuối năm nay sẽ mua 50 tên lửa cho hệ thống phòng thủ tên lửa.
Ngoài ra, quân đội Mỹ sẽ hiện đại hóa các tàu của mình với việc trang bị cho chúng các yếu tố của hệ thống phòng thủ tên lửa.
Ông Pushnyi nhấn mạnh rằng Nga sẽ thực hiện các biện pháp kỹ thuật thích hợp.

MẠNH CƯỜNG, BizLive

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.