Báo hay cho người bận rộn

Nga-Mỹ cạnh tranh thị phần vũ khí Việt Nam

0

Nga-Mỹ cạnh tranh thị phần vũ khí Việt Nam

11/5/2018

“Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia mua số lượng lớn vũ khí do Nga chế tạo, nhưng đồng thời “cũng có xu hướng mua thêm vũ khí của Mỹ…”

 

Mỹ nới lỏng luật đối với Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia

Hồi cuối tháng 4 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis đã kêu gọi các thượng nghị sĩ Mỹ thực hiện ngoại lệ cho Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia, có liên quan đến các biện pháp trừng phạt chống Nga được quy định trong luật “Về chống đối thủ của Mỹ qua biện pháp trừng phạt” (CAATSA).

Trong năm 2017, Hoa Kỳ đã thông qua CAATSA, cho phép áp đặt biện pháp trừng phạt chống Nga, Iran và Triều Tiên, cũng như các cá nhân và các công ty từ các nước thứ ba hợp tác với họ.

Về cơ bản thì điều luật này quy định rằng, các quốc gia có hợp tác kinh tế, đặc biệt là mua vũ khí do Nga sản xuất thì sẽ không có cơ hội được tiếp xúc với vũ khí Mỹ, thậm chí phạm vi áp dụng của luật này còn được mở rộng ra trong cả lĩnh vực thương mại nói chung.

Đây là chiêu thức được nhận xét có hiệu quả cao và khốc liệt nhất từ trước tới nay mà Mỹ từng đưa ra, sẽ khiến những quốc gia có giá trị xuất nhập khẩu cao với Mỹ phải cân nhắc kỹ trước khi mua mặt hàng quốc phòng từ Nga.

Phát biểu tại Thượng viện, ông James Mattis nhắc lại rằng, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia mua số lượng lớn vũ khí do Nga chế tạo, nhưng đồng thời “cũng có xu hướng mua thêm vũ khí của Mỹ“. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ lưu ý rằng danh sách các nước như vậy “có thể thay đổi rất nhanh chóng“.

Ông nói thêm rằng, Lầu Năm Góc muốn ngoại lệ như vậy được thực hiện trong ngân sách quốc phòng của Mỹ cho năm tài khóa 2019.

Theo giới phân tích, mặc dù việc mua sắm vũ khí Mỹ có thể chưa diễn ra, nhưng ít nhất đề xuất mới mà Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đưa ra đã thông thoáng hơn trước nhiều.

Nga-My canh tranh thi phan vu khi Viet Nam

Mỹ-Nga đang cạnh tranh gay gắt ở thị trường vũ khí Việt Nam

Trước đây, báo cáo của Bộ tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ đánh giá Việt Nam cần cải thiện năng lực của lực lượng tàu ngầm; tăng cường khả năng kiểm soát và bảo vệ không phận trên biển, chống chiến tranh trên biển; mua sắm các hệ thống cảnh báo sớm và hệ thống chỉ huy, kiểm soát, truyền thông, máy tính, tình báo, giám sát và trinh sát (C4ISR).

Theo báo cáo, Mỹ có thể hỗ trợ và điều phối các chương trình cung cấp mở rộng thiết bị quân sự Mỹ cho Việt Nam.

Trang web Defense News đánh giá, Việt Nam nỗ lực cải thiện năng lực phòng không và an ninh biển. Do đó, Việt Nam đã quan tâm đến máy bay tiêm kích F-16 và máy bay tuần tiễu chống ngầm P-3C Orion hiện đại hóa, được trang bị ngư lôi chống ngầm theo chương trình bán trang bị quốc phòng dư thừa (EDA) của Lầu Năm Góc.

Nhằm tăng cường hợp tác về thực thi pháp luật trên biển giữa cảnh sát biển hai nước, tháng 12-2017 cảnh sát biển Việt Nam đã tiếp nhận các tàu tuần tra cỡ lớn lớp Hamilton và các tàu tuần tiễu cao tốc từ cảnh sát biển Mỹ.

Ngoài ra, còn có máy bay không người lái không vũ trang để phục vụ công tác tình báo, giám sát và trinh sát hàng hải. Mới đây, Mỹ đã quyết định bán máy bay giám sát hàng hải không người lái ScanEagle của Hãng Boeing-Insitu cho Việt Nam.

Dù vậy vào tháng 2-2018, một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định Việt Nam vẫn đang nghiên cứu hai cách thức mua vũ khí Mỹ gồm chương trình Bán hàng quân sự cho nước ngoài (FMS) và chương trình Bán hàng thương mại trực tiếp (DCS) của Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Mỹ; đồng thời cũng nghiên cứu xem nên mua những loại vũ khí nào là hợp lý nhất.

Nga lí giải vì sao Mỹ cho Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia hưởng ngoại lệ

Giáo sư Vladimir Kolotov, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc trường Đại học Quốc gia St.Petersburg vừa qua đã nhận xét rằng, đề xuất của người đứng đầu Lầu Năm Góc phù hợp với đường lối của Hoa Kỳ nhằm ngăn chặn các dòng ngoại tệ chảy vào Nga.

Theo ông, hoạt động bán vũ khí là một trong những nguồn thu ngoại tệ của Nga, những khoản tiền thu được là rất cần thiết đối với Nga, để thực hiện những cải cách kinh tế và xã hội sâu sắc, để phát triển các công nghệ tiên tiến và công nghiệp quốc phòng.

Việt Nam là đối tác truyền thống của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự. Vào những năm 60 và 70 của thế kỷ trước, các loại vũ khí của Liên Xô như tên lửa phòng không, máy bay tiêm kích, xe tăng chiến đấu chủ lực đã giúp Việt Nam đứng vững được trong đối đầu với guồng máy quân sự của Hoa Kỳ. Và sau đó, chúng tiếp tục giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền trong cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc tháng 2 năm 1979.

Giáo sư Kolotov nhận xét, hiện nay, sự hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Việt Nam đã và đang phát triển ổn định. Trong những năm gần đây, vũ khí Nga chiếm tới 80-90% thị trường vũ khí Việt Nam.

 Việt Nam đã nhận được các tàu tên lửa Project 12418, lớp Molniya; tàu hộ vệ Project 11661E, lớp Gepard 3.9 và tàu tuần tra Project 10412, lớp Svetlyak; cùng với sáu tàu ngầm Project 636, lớp Varshavyanka của Nga (tức lớp Kilo, theo phân loại của NATO) cực khó bị phát hiện dưới nước.

3/4 phi đội chiến đấu cơ của Không quân Việt Nam là các máy bay sản xuất tại Nga; các phi đội máy bay trực thăng của Việt Nam cũng gần như hoàn toàn được trang bị những chiếc trực thăng của Nga.

Ngoài ra, Nga đã chuyển giao cho Việt Nam các hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển K-300P Bastion-P có thể bảo vệ một tuyến bờ biển chống tác chiến đổ bộ của đối phương lên đến 600 m, và kiểm soát hải phận với diện tích mặt nước lên tới 200.000 km2. Hạm đội tàu nổi của các nước khác không có bất cứ phương tiện hiệu quả nào để đối phó với tên lửa Bastion.

Việt Nam cũng nhận được các hệ thống tên lửa phòng không Buk và S-300PMU1 được thiết kế vượt trội hơn các tổ hợp S-75 Dvina đã được cung cấp cho Việt Nam trong những năm cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hai bên đang tiến hành các cuộc tham vấn về khả năng cung cấp cho Việt Nam các tổ hợp tên lửa S-400 có tầm bắn xa hơn.

  

Từ trước đến nay, Việt Nam vẫn mua sắm chủ yếu là vũ khí Nga

Ngoài ra, Việt Nam thể hiện sự quan tâm đến hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M2 hạ mục tiêu ở độ cao thấp và trung bình trong mọi điều kiện thời tiết. Tor-M2 có thể tiêu diệt máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình, đạn chính xác cao (bom có điều khiển, bom liệng), máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Về phương tiện chiến đấu lục quân, Nga bắt đầu thực hiện hợp đồng về cung cấp cho Việt Nam 64 xe tăng T-90MS và có thể hứa hẹn những lô hàng lớn hơn, sau khi Việt Nam đã đánh giá đúng khả năng thực tế của nó.

Giáo sư Kolotov nhận định rằng, hiện nay, nhiệm vụ chính của Mỹ là thu hút các khách hàng lớn nhất đang mua sắm vũ khí của Nga.

Ngay dưới thời ổng thống Obama, Mỹ đã bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam. Hiện nay, Hoa Kỳ đi xa hơn nữa, họ đang muốn Việt Nam chỉ chọn mua vũ khí từ Mỹ. Đây là mục tiêu chính trong đề xuất của Lầu Năm Góc, là mục tiêu chủ chốt của chiến dịch do Mỹ phát động làm mất uy tín của các vũ khí Nga.

Giáo sư Kolotov lưu ý đến thực tế rằng, các loại vũ khí “thông minh” của Mỹ và các nước phương Tây khác được chế tạo trên cơ sở các mạch tích hợp cỡ lớn có thể bị ngắt kết nối theo chỉ thị của nhà sản xuất hoặc người điều khiển từ xa biết mã tần số.

Ví dụ, trong năm 1999 Nam Tư đã mua thiết bị điện tử vô tuyến của phương Tây cho quân đội của mình. Ngay sau đó, khi NATO bắt đầu ném bom xuống Nam Tư, ban chỉ huy NATO đã ra lệnh ngắt kết nối tất cả các chương trình được cài đặt trên thiết bị này. Điều tương tự đã xảy ra với hệ thống phòng không của Saddam Hussein khi Mỹ bắt đầu ném bom xuống Iraq vào năm 2003. Khi đó, Iraq đã không thể phóng dù chỉ một quả tên lửa.

Giáo sư Kolotov kết luận rằng, như vậy, đề xuất của người đứng đầu Lầu Năm Góc mặt sáng là cung cấp khả năng cho ba quốc gia đó đa dạng hóa nguồn cung vũ khí, nhưng mặt tối của nó là những hợp đồng này có thể một ngày nào đó sẽ trở thành một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của họ.

Đất Việt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.