Báo hay cho người bận rộn

Ngoại trưởng Kerry: “Iran đã rút quân khỏi Syria”

0

Ngoại trưởng Kerry: “Iran đã rút quân khỏi Syria”

“Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thực sự rút binh sỹ khỏi Syria. Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã ra chỉ thị rút một số lượng binh sỹ đáng kể khỏi lãnh thổ Syria. Sự hiện diện của họ ở Syria thực sự giảm”, ông Kerry nói.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Kerry bày tỏ quan ngại rằng: “Điều đó (tức Iran rút binh sỹ khỏi Syria) không có nghĩa rằng họ không còn liên quan tới cuộc nội chiến Syria. Chúng tôi lo ngại điều này”.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry.

Cho tới nay, Tehran chưa bao giờ công bố số lượng chính thức các binh sỹ của họ ở Syria. Tuy nhiên, kể từ tháng 10/2015, hơn 100 binh sỹ Iran được cho là đã thiệt mạng ở Syria.

Iran là một đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và đã gửi nhiều binh sỹ tới quốc gia này để đảm nhiệm vai trò là “cố vấn viên” cho lực lượng trung thành với Damascus cũng như thành lập các đơn vị dân quân với các tình nguyện viên tới từ Iraq, Afghanistan.
Ngoài ra, Tehran còn hỗ trợ và trang bị vũ khí cho phong trào Hezbollah của Lebanon, tổ chức sát cánh cùng lực lượng quân đội chính phủ Syria trong các cuộc tấn công và những nhóm nổi dậy địa phương.
Thanh Nga (theo Breitbart)
Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.