Báo hay cho người bận rộn

Nhuộm vàng măng tươi bằng chất cấm dùng cho gỗ

0

Nhuộm vàng măng tươi bằng chất cấm dùng cho gỗ

Auramine O, chất dùng nhuộm vải và gỗ, bị phát hiện chứa trong hầu hết mẫu măng được Đà Nẵng đưa vào TP HCM kiểm nghiệm.

Trao đổi với VnExpress tối 31/3, ông Nguyễn Tứ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Đà Nẵng, cho biết 7 trong 9 mẫu măng tươi lấy tại các chợ và cơ sở chế biến trên địa bàn thành phố gửi đến Trung tâm phân tích thí nghiệm (Sở Khoa học Công nghệ TP HCM) bị phát hiện có chứa chất cấm Auramine O (chất vàng O).

“Đây là chất nhuộm sử dụng trong công nghiệp để nhuộm vải, gỗ…, không được phép dùng cho thực phẩm. Bà con không biết, thấy chất có thể tạo ra màu vàng nên dùng để nhuộm măng”, ông Tứ nói và cho biết đã yêu cầu những người liên quan dừng ngay việc bán và chế biến măng có chất cấm này.

Ông Tứ cho biết chi cục đã làm việc với các ban quản lý chợ để thông báo đến những người bán hàng, cũng như người tiêu dùng không sử dụng măng chứa chất vàng O, mà chỉ nên sử dụng măng tươi.

“Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng phát hiện chất cấm vàng O sử dụng trong thực phẩm. Chúng tôi cũng mới chỉ rà soát được một phần những điểm bán măng”, ông Tứ nói.

Nguyễn Đông, VnExpress

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.