Báo hay cho người bận rộn

Quảng Ninh đề nghị điều tra việc Chủ tịch tỉnh bị bôi nhọ

0

Quảng Ninh đề nghị điều tra việc Chủ tịch tỉnh bị bôi nhọ

05/07/2018

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 4/7/2018, một số tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải những nội dung xuyên tạc, bóp méo về ý kiến phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long tại buổi họp thường kỳ của Chính phủ ngày 2/7/2018. Tỉnh này đã gửi văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý.

Quảng Ninh đề nghị điều tra việc Chủ tịch tỉnh bị bôi nhọ

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long.

 

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, hiện nay các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài đang tập trung tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt trên mạng xã hội, qua đó lợi dụng lòng yêu nước của người dân để kích động lực lượng tham gia tụ tập đông người, biểu tình, gây mất an ninh trật tự.

“Đây là âm mưu lợi dụng mạng xã hội nhằm chống đối, phá hoại chủ trương của Đảng và nhà nước ta. Đề nghị nhân dân, người dùng mạng xã hội nêu cao cảnh giác, không nghe theo các luận điệu kích động của các thế lực thù địch, không chia sẻ, bình luận về nội dung trên”, UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo.

Để đảm bảo an ninh chính trị, không để các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông xác minh, làm rõ những trường hợp tung tin, tiếp tay cho những thông tin xuyên tạc, kích động.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng có văn bản đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

Hồi tháng 7/2017, Cục An ninh mạng (Bộ Công an) cũng đã phối hợp với công an và cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh điều tra làm rõ người tung tin bịa đặt việc bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, phát ngôn về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

Việc điều tra được thực hiện sau khi hình ảnh Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy bị kẻ xấu gắn vào đó những phát ngôn bịa đặt về tình hình biển Đông và quan hệ Việt Nam – Trung Quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng là bịa đặt nhằm mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, gây ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân cảnh giác, không chia sẻ, bình luận những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, không được kiểm chứng xuất hiện trên trên mạng xã hội.

Vietnam Finance

__________________

Đọc thêm:

Quảng Ninh tiếp tục đề xuất hoàn thiện Luật Đặc khu và xây khu kinh tế với Trung Quốc

3/7/2018

Tại Hội nghị Chính phủ với các bộ, ngành và địa phương về tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2018, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đề xuất Chính phủ hoàn thiện dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và đẩy nhanh xây dựng khu hợp tác song phương với Trung Quốc.

Cụ thể ông Nguyễn Đức Long kiến nghị: Tỉnh Quảng Ninh kiến nghị với Chính phủ ba vấn đề. Vấn đề thứ nhất, hiện Quảng Ninh đang có một số dự án trình lên Trung ương xin Chính phủ xem xét và phê duyệt, trong đó sớm thông qua chủ trương đầu tư khu công nghiệp Đầm Nhà Mạc (Quảng Yên).

Sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)

Sân bay Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh)

 

Vấn đề thứ hai, Thủ tướng và Phó Thủ tướng, Ban chỉ đạo Quốc gia về đặc khu cần tiếp tục hoàn thiện dự án luật này để trình Quốc hội xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 6 theo đúng kế hoạch.

Vấn đề thứ ba, tỉnh này đề xuất Bộ Công thương cần sớm đẩy nhanh tiến độ đề án hợp tác kinh tế song phương, trong đó có khu hợp tác kinh tế biên giới TP Móng Cái với TP Đông Hưng.

Được biết, dự án hạ tầng Khu hợp tác kinh tế biên giới Móng Cái – Đông Hưng nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng hạ tầng khu hợp tác biên giới để thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Đồng thời, dự án này sẽ thúc đẩy giao thương hàng hóa giữa TP Móng Cái và TP Đông Hưng. Quy mô diện tích của dự án gồm có 1.360 ha, vị trí thuộc phường Hải Hòa (TP Móng Cái). Thời gian triển khai dự án từ 2017 – 2020, trong đó giai đoạn 1 hoàn thành xây dựng 700 ha.

Dự kiến, tổng vốn đầu tư của dự án khu kinh tế biên giới này là 15.000 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức PPP với 100% vốn nhà đầu tư, trong đó chủ yếu là nhà đầu tư Trung Quốc.

luật đặc khu và Nguyễn Đức Long

Ông Nguyễn Đức Long, chủ tịch UBND Quảng Ninh

Về vấn đề đặc khu, Quảng Ninh là một trong ba tỉnh có địa điểm xây Đặc khu Kinh tế tại huyện đảo Vân Đồn. Tại đây, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược đã xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng điện, đường, trường, trạm, trong đó đặc biệt là sân bay quốc tế Vân Đồn được đầu tư theo hình thức xã hội hóa bởi Tập đoàn Sun Group.

Đầu tháng 6/2018, trước nhiều ý kiến phản biện của chuyên gia, người dân cả nước, Chính phủ và Quốc hội đã quyết định lùi thời gian xem xét, cho ý kiến và thông qua Luật Đặc khu kinh tế tại kỳ họp thứ 5 (diễn ra từ ngày 9/6 đến hết ngày 15/6).

Các đại biểu Quốc hội quyết định lùi thời hạn xem xét, thông qua Dự thảo Luật Đặc khu sang kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra gần cuối năm nay.

Dân Trí

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.