Báo hay cho người bận rộn

Quebec – Thành phố tranh vẽ

0

Trong 15 năm qua, những bức tranh tường cỡ lớn xuất hiện ở TP Quebec (Canada) đã trở thành điểm nhấn thuhút khách du lịch bởi khả năng… đánh lừa thị giác của chúng.

Nếu một lần đến thành phố Quebec và được tận mắt chiêm ngưỡng những bức tranh tường này, bạn sẽ phải bất ngờ vìngỡ rằng mình đang đứng trong một thành phố thu nhỏ sống động như thật. Những bức tranh tường này không chỉ lànghệt thuật đường phố mà còn là một phần di sản của Quebec.

 

Những khung cảnh sống động như thật hiện lên trước mắt du khách

Được vẽ từ năm 1999 – 2008 nhân kỷ niệm 40 năm thành lập thành phố Quebec, những bức tranh tường miêu tả lịchsử thành phố và cuộc sống của người dân nơi đây. Trong đó, La Fresque des Québéc là bức tranh đầu tiên được hoànthành (năm 1999), nằm gần Place Royal, trên tường của tòa nhà Soumande ở đường Notre-Dame.

La Fresque des Québéc trải dài trên diện tích 420m2, vẽ những nhân vật quan trọng của thành phố như Samuel de Champlain (nhà thám hiểm người Pháp kiêm người thành lập Quebec), Marie Guyart de l’Incarnation, Lord Dufferin vàFélix Leclerc.

 

Những chi tiết trong bức tranh tường khổng lồ La Fresque des Québéc

Bức tranh này cũng mô tả những công trình kiến trúc nổi tiếng trong thành phố như Place Royale, cầu thang nối liền thịtrấn, các bức tường xung quanh Old Quebec, huy hiệu Quebec và lễ hội Bonhomme. Đồng thời, nó tôn vinh các cộngđồng văn hóa khác nhau đã và đang là một phần cuộc sống của thành phố Quebec như người da đỏ, người Pháp,người Anh và người Ireland.

Ngoài La Fresque des Québec, khi đến đây, du khách còn được chiêm ngưỡng 2 bức tranh tường khổng lồ khác là LaFresque du Petit-Champlain và La Fresque de l’Hôtel-Dieu de Québec.

Bức tranh tường La Fresque du Petit-Champlain

Bức tranh tường La Fresque du Petit-Champlain nằm ở số 102 đường Petit-Champlain – phía Tây thành phố Quebec,được vẽ vào năm 2001, mô tả lịch sử hoạt động của cảng Cap-Blanc hay một số sự kiện lịch sử đáng nhớ như vụ hỏahoạn năm 1682, cuộc tấn công quân sự năm 1759 và vụ sạt lở đất năm 1889.

Bức tranh tường La Fresque de l’Hôtel-Dieu de Québec

Còn La Fresque de l’Hôtel-Dieu de Québec là bức tranh trải dài trên diện tích 420m2 của bức tường bệnh viện lâu đờinhất Bắc Mỹ – Hôtel-Dieu de Québec. Bức tranh cho thấy sự phát triển của y học ở Quebec trong suốt hơn 400 nămqua, được hoàn thành vào năm 2003.

Một số hình ảnh khác của những bức tranh tường đánh lừa thị giác ở Quebec:

 

 

 

 

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.