Báo hay cho người bận rộn

TP.HCM mượn 13 bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm của ông Võ Viết Thanh

0

TP.HCM mượn 13 bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm của ông Võ Viết Thanh

Nguyên Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Viết Thanh đã cho chính quyền thành phố mượn 13 bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm có tỷ lệ 1/5.000 được ông lưu giữ tại nhà riêng trong hơn 20 năm qua.

 

VVT1
Ông Võ Viết Thanh cho TP.HCM mượn 13 tấm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm mà ông lưu giữ tại nhà riêng. (Ảnh: Zing)
VVT2
Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm được in trên báo Xuân Tuổi Tré 1997 (Ảnh: Võ Nguyễn)

Trao đổi với báo chí, ông Võ Viết Thanh nói ngày 8/5 Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã đến nhà riêng của ông và mượn bộ bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm.

Bản đồ gồm 13 bản: Tổng thể thành phố; hiện trạng kiến trúc đất xây dựng và thoát nước; hiện trạng giao thông – cấp điện; hiện trạng cấp nước; tổng thể mặt bằng; sơ đồ phân khu chức năng; quy hoạch giao thông; bản đồ chuẩn bị kỹ thuật đất xây dựng; sơ đồ quy hoạch cấp nước; sơ đồ quy hoạch cáp điện; sơ đồ quy hoạch thoát nước bẩn; quy hoạch xây dựng đợt đầu (khu bắc); quy hoạch chi tiết khu bắc Thủ Thiêm.

Trên mỗi bản đồ đều có chữ ký của đại diện Văn phòng Kiến trúc sư trưởng, Sở Xây dựng, Viện Quy hoạch Xây dựng và các cơ quan quản lý dự án.

Ông Thanh cho biết ông sử dụng 13 tấm bản đồ này trình bày trước Chính phủ về quy hoạch Thủ Thiêm. Thủ tướng Chính phủ (lúc đó là ông Võ Văn Kiệt) ký Quyết định 367/TTg ngày 4/6/1996 để phê duyệt quy hoạch Thủ Thiêm theo Tờ trình 1861/TT-UB-QLĐT của UBND TP.HCM.

Cựu Chủ tịch UBND thành phố cũng nói rằng ông không nắm được quy trình bảo quản hồ sơ, giấy tờ của các sở ngành vào thời điểm này khi thành phố không còn lưu giữ được một tấm bản đồ nào về quy hoạch Thủ Thiêm. “… Tôi không truy hỏi việc đó, mà chỉ mong những bản đồ của mình giúp xác định quy hoạch, giải quyết được khiếu nại của nhân dân”, ông Võ Viết Thanh nói.

Trước đó, ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM – nói trong buổi họp báo ngày 2/5 rằng “chưa tìm thấy” bản đồ quy hoạch gốc khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong khi đó ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) – cho rằng tấm bản đồ này “làm gì có mà tìm“.

Người Tiêu Dùng

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.