Báo hay cho người bận rộn

Tướng Mỹ khẳng định chiến tranh vũ trụ sẽ sớm diễn ra

0

Tướng Mỹ khẳng định chiến tranh vũ trụ sẽ sớm diễn ra

06/03/2018

Mới đây, một viên tướng Mỹ đã đưa ra dự đoán tương lai chiến tranh vũ trụ sẽ không còn chỉ là chuyện viễn tưởng mà sẽ thành sự thực trong vài năm tới.

tin quan su: tuong my khang dinh chien tranh vu tru se som dien ra hinh anh 1 Mỹ xác định tương lai chiến tranh vũ trụ sẽ không còn xa xôi

Trong bài diễn văn tải Hội thảo Chiến tranh Hàng không của Hiệp hội Không quân Mỹ tại Florida vào cuối tháng 2 vừa rồi, Tướng Dadiv Goldfein – Chánh văn phòng Không quân Mỹ – cho rằng trong hiện tại, câu hỏi cho vấn đề chiến tranh vũ trụ không phải là “liệu có thể” mà chính là “khi nào”.

“Tôi tin rằng chỉ trong vài năm tới, chúng ta sẽ chiến đấu ngoài vũ trụ”, ông tuyên bố. “Khi ấy, Không quân Mỹ phải là lực lượng dẫn đầu cuộc chiến hỗn hợp ở chiến trường mới này. Đó là điều đất nước yêu cầu”.

Cũng theo ông Goldfein, do đặc thù về chiến trường không trọng lực, Lầu Năm Góc cần tập trung vào công nghệ cũng như việc đào tạo binh sĩ để nhanh chóng chiếm ưu thế trước các cường quốc khác.

Chúng ta phải xây dựng một lực lượng vũ trụ hỗn hợp, thông minh”, ông cho biết thêm.

Được biết, năm 2018, Washington sẽ chi thêm 20% tài trợ cho các chương trình vũ trụ và trong vòng 5 năm tới, riêng Không quân Mỹ dự định đầu tư 31,5 tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển công nghệ vũ trụ và 12,8 tỷ USD cho việc xây dựng, chế tạo các khí tài, thiết bị cần thiết.

Dân Việt

Có thể bạn sẽ thích

Bình Luận

Your email address will not be published.